Catalan quyết tâm rời Tây Ban Nha: Cuộc trưng cầu đẫm máu

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắn súng cao su, đánh đập bằng dùi cui khiến 465 người Catalan đã bị thương.

Tại các địa điểm bỏ phiếu trưng cầu, cảnh sát đã kiểm soát và bắn đạn cao su vào những người đi bầu cử như một nỗ lực phối hợp nhằm phủ nhận tính hợp pháp của cuộc bỏ phiếu.

Catalan quyết tâm rời Tây Ban Nha: Cuộc trưng cầu đẫm máu  - ảnh 1Cánh sát Tây Ban Nha tạo thành hàng rào chắn, ngăn người dân tới các điểm bỏ phiếu

Cảnh sát Tây Ban Nha thậm chí còn đột nhập vào một số khu vực bỏ phiếu tại Catalonia và đánh đập cử tri bằng dùi cui khi họ cố gắng tham gia trưng cầu dân ý.

Hàng trăm thương tích đã được báo cáo. Cơ quan Y tế Catalonia cho biết 465 người đã bị thương, và hai trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Catalan quyết tâm rời Tây Ban Nha: Cuộc trưng cầu đẫm máu  - ảnh 2Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắn đạn cao su vào các cử tri tại các điểm diễn ra cuộc bỏ phiếu

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã quyết tâm ngăn chặn càng nhiều người càng tốt khi họ có ý định bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý. Tòa án tối cao Tây Ban Nha tuyên bố đây là hành vi bất hợp pháp.

Catalan quyết tâm rời Tây Ban Nha: Cuộc trưng cầu đẫm máu  - ảnh 3Những người dân bị thương trong cuộc đàn áp người bỏ phiếu của cảnh sát Tây Ban Nha

Catalan quyết tâm rời Tây Ban Nha: Cuộc trưng cầu đẫm máu  - ảnh 4Cảnh sát Tây Ban Nha dùng dùi cui để đánh đập người dân đi bỏ phiếu

Bộ Nội Vụ Tây Ban Nha cho biết chính quyền đã thành công trong việc đóng cửa khoảng 92 trong số khoảng 2.300 trạm bỏ phiếu.

Chưa rõ liệu cảnh sát sẽ còn tiếp tục những hành động tấn công người dân đi bỏ phiếu trước khi cuộc trưng cầu kết thúc vào 8 giờ tối (theo giờ địa phương) cùng ngày hay không.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu