Cậu bé 4 tuổi bị kết án chung thân do cầm đầu bạo động ở Ai Cập

0
Chia sẻ

Một tòa án ở Ai Cập đã tuyên án chung thân cho một cậu bé 4 tuổi vì các hành vi cầm đầu bạo động, giết người, phá hoại của công từ.. 2 năm về trước?

Tòa án Ai Cập tuyên án tù chung thân nhầm cho một cậu bé 4 tuổi thay vì một thiếu niên 16 tuổi vì họ và tên đệm hai người giống nhau.

Cậu bé Ahmed Mansour Qurani Ali, 4 tuổi, đã không có mặt tại tòa án khi cậu bé này bị kết án tội danh giết 4 người và âm mưu giết hại 8 người khác. Cậu bé cũng bị kết án cố ý phá hoại tài sản công cộng, đe dọa các binh sĩ và sĩ quan cảnh sát. Tổng hợp các tội danh, cậu bé Admed đã bị tòa án tuyên phạt chung thân.

Ahmed Mansour Qurani Ali đã bị kết án cùng với 115 người khác vì có liên quan đến việc cầm đầu các cuộc bạo động của những người ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo ở tỉnh Fayoum trong năm 2014.

Tuy nhiên, một người trong quân đội Ai Cập, đại tá Mohammed Samir cho biết tòa án đã nhầm lẫn nghiêm trọng và đáng lẽ một người 16 tuổi có tên Ahmed Mansour Qurani Sharara, mới là người phải bị kết án, không phải Ahmed Mansour Qurani Ali.

Cậu bé 4 tuổi bị kết án chung thân do cầm đầu bạo động ở Ai Cập - ảnh 1

Luật sư của Ahmed Mansour Qurani Ali đã trình lên tài liệu chứng minh rằng Ali vô tội. Vị luật sư này khẳng định tên của cậu bé đã bị đưa vào danh sách các bị cáo một cách nhầm lẫn, nhưng tòa án đã không gửi giấy khai sinh của Ahmed đến thẩm phán để chứng minh cậu bé sinh ra vào tháng 9/2012, nghĩa là chưa đầy 2 tuổi khi vụ việc xảy ra.

Một luật sư khác có tên Mohammed Abu Hurira cho biết “bản án là bằng chứng cho thấy không có công lý tại Ai Cập”.

Hệ thống tư pháp của Ai Cập đã bị chỉ trích nhiều lần sau khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ năm 2013. Từ đó đến nay, hơn 1.000 người đã thiệt mạng và 40.000 người được cho là đã bị giam cầm sau một cuộc đàn áp diện rộng.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu