Cậu bé bị nghi là khủng bố do viết… sai chính tả

0
Chia sẻ

Theo BBC, cậu bé Hồi giáo đã bị cảnh sát thẩm vấn vì vô tình viết sai chính tả về nơi mình ở trong bài văn tại tiết học Anh văn ở trường.

Cậu bé 10 tuổi học trường Tiểu học ở Lancashire (thuộc thủ đô London của Anh). Trong tiết học Anh văn, cậu đã viết sai chính tả từ mô tả nơi mình đang sống, thay vì viết rằng mình sống ở một ngôi nhà nối liền với nhiều ngôi nhà khác (terraced house) thì lại viết sai chính tả thành “ngôi nhà khủng bố” (terrorist house).

Cậu bé bị nghi là khủng bố do viết… sai chính tả - ảnh 1

Nhà trường hoảng sợ, báo cảnh sát về việc này. Ngay sau đó, cậu bé bị cảnh sát phỏng vấn tại nhà. Chiếc máy tính xách tay của gia đình cậu bé cũng bị cảnh sát kiểm tra.

Bắt đầu từ tháng 7/2015, thầy cô giáo tại trường cậu bé đang theo học được lệnh phải báo cáo tất cả trường hợp cư xử cực đoan.

Gia đình cậu bé rất sốc và sợ hãi khi vụ việc xảy ra, đồng thời yêu cầu nhà trường và cảnh sát phải xin lỗi gia đình.

Chị của cậu bé nói rằng, ban đầu cô nghĩ tất cả chỉ là một trò đùa. Cô cho biết chuyện nghi ngờ và thẩm vấn một kẻ tình nghi khủng bố chỉ có thể xảy ra với một người đàn ông 30 tuổi, chứ làm sao có thể xảy ra với một cậu bé.

Cô nói: “Điều thầy cô cần quan tâm là cách đánh vần của cậu bé. Họ không nên để việc nghi ngờ và thẩm vấn từ cảnh sát xảy ra với một đứa trẻ. Bây giờ cậu bé sợ việc viết lách và hoang mang với trí tưởng tượng của mình”.

An Mai (Theo BBC)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu