Cậu bé che ô, giúp đỡ người lao công giữa trời mưa gió gây xúc động

0
Chia sẻ

Bức ảnh cậu bé 7 tuổi che ô, kéo rác cho người phụ nữ lao công giữa trời mưa to khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động.

Bức ảnh được mạng xã hội Weibo và trang tin Sina đăng tải ngày 3/11 với dòng chú thích “Dưới trời mưa to như trút, một cậu bé 7 tuổi chủ động che ô, kéo rác cho người lao công. Thật đáng ngưỡng mộ”.

Được biết, câu chuyện xảy ra vào ngày 24/11 tại huyện Wanzhou, Giang Nam, Trung Quốc. Cậu bé Jian Xi mới chỉ 7 tuổi. Cậu bé nói rằng: "Trời mưa rất to, thấy dì ấy ướt đầm trong mưa, cháu không thể thấy vậy mà không làm gì".

Cậu bé che ô, giúp đỡ người lao công giữa trời mưa gió gây xúc động - ảnh 1

Bức ảnh khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động.

Ngày hôm sau, nhiều phóng viên tìm đến nhà người phụ nữ lao công này để tìm hiểu sự việc. Sau khi trò chuyện, được biết người phụ nữ ấy tên Jiang Ling, năm nay 50 tuổi.

Người phụ nữ kể lại rằng sáng hôm đó trời đổ mưa đột ngột còn mình thì ko mang theo ô. Khi bà Jiang Ling tiếp tục công việc với 2 xe rác đầy thì cậu bé Jian Xi đến và nói: “Dì à, dì để con che ô cho. Trời mưa to lắm, cứ như thế sẽ cảm lạnh đó", thế rồi một chiếc ô được bật lên, cậu bé dùng một tay che ô, một tay kéo xe rác cùng bà.

Cậu bé che ô, giúp đỡ người lao công giữa trời mưa gió gây xúc động - ảnh 2

Cậu bé 7 tuổi được ví như "chàng trai có trái tim ấm áp nhất".

Nhiều cư dân mạng hết sức xúc động khi đọc được câu chuyện. Họ nói rằng: “"xã hội này vẫn còn tình người ấm áp. Trái tim trẻ thơ luôn luôn lương thiện. Giá như trong cuộc sống này ai ai cũng giàu tình yêu thương như cậu bé thì tốt biết bao".

Cậu bé 7 tuổi này sau đó trở thành "vị anh hùng nhí", được nhiều người ca ngợi, bạn bè trong trường gọi cậu là "chàng trai có trái tim ấm áp nhất".

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu