Tin Mới

Cầu thủ nhí Thái Lan thoát nạn vì không có xe đạp

(Ngày Nay) - Vì không có xe đạp nên vào phút cuối, hai cậu bé Songpol Kanthawong và Thaweechai Nameng đã đưa quyết định sáng suốt khi không đi vào hang cùng đồng đội mà trở về nhà sau buổi tập luyện.

Songpol Kanthawong và Tsaweechai Namsang, đều 13 tuổi  lẽ ra đã tham gia cùng 12 thành viên trong đội bóng trong chuyến thám hiểm hang động.Nhưng vào phút cuối, thay vì đi vào hang cùng đội bóng thì cả Songpol Kanthawong và Thaweechai Nameng lại quyết định trở về nhà sau buổi tập luyện.

Cầu thủ nhí Thái Lan thoát nạn vì không có xe đạp - ảnh 1

 Chân dung hai cầu thủ nhí Thái Lan may mắn thoát nạn nhờ không vào hang sâu.

Sở dĩ 2 cậu bé này quyết định như vậy là bởi Songpol Kanthawong thì không có xe đạp để đi cùng, còn Thaweechai Nameng thì bị mẹ gọi về nhà để làm bài tập. Nhờ những lý do hết sức đơn giản này mà hai cậu bé may mắn thoát nạn, trong khi huấn luyện viên phó và 12 đồng đội của họ mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Trả lời trên Daily Mail, cậu bé Songpol Kanthawong cho biết: “Cháu lẽ ra đã tham gia chuyến thám hiểm với các bạn nhưng vì không có xe đạp nên không thể lên đó”. Còn Thaweechai Nameng thì nói: “Cháu cũng định tham gia chuyến thám hiểm, nhưng chưa làm xong bài tập về nhà. Vậy nên cháu về nhà làm bài tập”.

Cầu thủ nhí Thái Lan thoát nạn vì không có xe đạp - ảnh 2

 Thaweechai Nameng.

May mắn thay, nhờ hai cậu bé không tham gia chuyến thám hiểm hang động mà người ta phát hiện đội bóng mất tích sớm nhất có thể, ngay trong buổi tối ngày 23.6.

Sau khi biết tin, Songpol Kanthawong đã được cha mẹ đưa đến cửa hang để cùng nhau cầu nguyện cho các bạn: “Khi biết được rằng cả đội bị mắc kẹt trong hang động, cháu rất buồn. Cháu đã khóc và không thể ngủ được trong đêm đó khi không ngừng nghĩ về họ”.

Cầu thủ nhí Thái Lan thoát nạn vì không có xe đạp - ảnh 3

 Songpol Kanthawong.

Đội cứu hộ cũng có mặt ngay sau đó để tìm kiếm dấu vết của đội bóng. Nhưng phải mất 9 ngày sau cùng với sự hỗ trợ của các thợ lặn, chuyên gia nước ngoài, họ mới đến được nơi các cậu bé ẩn náu vì nước tràn vào hang.

Hiện vẫn chưa thể đưa được 13 nạn nhân ra khỏi hang, việc giải cứu đang được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo