Tin Mới

CEO Ethiopian Airlines: 'Cơ trưởng gặp khó khăn khi kiểm soát máy bay'

(Ngày Nay) - Theo CEO của Ethiopian Airlines, cơ trưởng chiếc máy bay ET302 cho biết đã gặp "vấn đề về kiểm soát" trước khi gặp nạn. 

Một cuộc trò chuyện được ghi lại với đài kiểm soát không lưu chi tiết về những khoảnh khắc cuối cùng của chuyến bay ET302, CEO hãng hàng không Ethiopian Airlines - ông Tewolde GebreMariam, tiết lộ.

"Anh ấy (viên phi công - ND) gặp khó khăn với việc điều khiển máy bay, vì vậy anh ấy đã yêu cầu quay trở lại sân bay", ông GebreMariam nói, cho biết thêm rằng viên phi công đã được phép trở lại mặt đất, tuy nhiên ngay sau đó chiếc máy bay đã biến mất khỏi radar.

Tất cả 157 người trên chiếc Boeing 737 MAX 8 đã thiệt mạng sau khi cất cánh từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia vào Chủ nhật tuần trước. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 6 tháng, dòng máy bay 737 MAX 8 gặp phải sự cố chết người, sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia gặp tai nạn rơi xuống biển khiến 189 người thiệt mạng.

IÔng GebreMariam cho biết các phi công của hãng hàng không Etopianian Airlines đã được đào tạo bổ sung về những thủ tục bay liên quan đến dòng 737 MAX 8 sau vụ tai nạn của Lion Air.

"Chúng tôi tin rằng có sự tương đồng giữa hai vụ việc", ông GebreMariam nói.

Cả hai vụ tai nạn đều xuất phát từ một cùng một loại máy bay thế hệ mới và đã gặp sự cố ngay sau khi cất cánh từ sân bay, tuy nhiên tới nay các chuyên gia vẫn đang tiến hành điều tra cả hai sự việc.

CEO GebreMariam từ chối cho biết liệu ông có nghĩ rằng tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8 sẽ bị cấm bay hay không, mặc dù ông lưu ý rằng hãng hàng không Ethiopian Airlines cũng đang tạm dừng hoạt động phi đội MAX 8 của mình.

"Chúng tôi chưa biết nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn và những suy đoán sẽ chỉ là thừa thãi", ông GebreMariam nói.

Các hộp đen từ chuyến bay ET302 đã được phát hiện và sẽ cung cấp thêm bằng chứng cho các nhà điều tra.

Ông GebreMariam cho biết Bộ Giao thông Vận tải Ethiopia sẽ làm việc với phía Mỹ để giải mã các tín hiệu từ 2 hộp đen.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo