Chân dung cậu bé 3 tuổi đắc cử thị trưởng Mỹ

0
Chia sẻ

Ngày 2/8, cậu bé James Tufts (3 tuổi) đã đắc cử chức thị trưởng của thị trấn Dorset- một thị trấn ở miền bắc Minnesota (Mỹ).
Chân dung cậu bé 3 tuổi đắc cử thị trưởng Mỹ - anh 1

James Tufts

Cậu bé James Tufts hôm 2/8 đắc cử chức thị trưởng của thị trấn Dorset với số dân 22 người. Trong lễ hội ẩm thực hàng năm của Dorset, cậu bé được rút trúng tên trong buổi rút thăm bầu thị trưởng nhiệm kỳ một năm. Thị trưởng chỉ là một vị trí mang tính nghi thức ở thị trấn Dorset.

Sau ngày đắc cử, James dường như không gặp khó khăn gì khi được mọi người gọi là "Ngài thị trưởng".

Việc đầu tiên của tân thị trưởng là phát kem miễn phí cho mọi người. Tiếp đó là "tặng quà cho trẻ em bị bệnh đang nằm ở bệnh viện".

Robert chia sẻ cậu rất vui khi em trai có thể tiếp bước mình trở thành gương mặt đại diện của thị trấn Dorset. Như vậy sau Robert, James được cho là thị trưởng nhỏ tuổi nhất nước Mỹ.

Chân dung cậu bé 3 tuổi đắc cử thị trưởng Mỹ - anh 2

Hai anh em Robert và James Tufts

Emma Tufts, mẹ của Robert và James, tỏ ra tự hào về các con và cho rằng hai anh em sẽ là một cặp huyền thoại.

"Chúng sẽ là những người đáng được nhớ tới. Bạn có thể thấy điều đó qua tính cách và tinh thần của hai đứa", Emma chia sẻ.

Đối với Robert, trong hai nhiệm kỳ làm thị trưởng (2012 -2013), cậu bé đã thực hiện chiến dịch quyên tiền cho hội từ thiện Salvation Army (Đội quân cứu rỗi) và Ronald McDonald, đồng thời giúp quyên góp đồ chơi cho trẻ em.

Robert cho hay cậu sẵn sàng giúp đỡ em trai khi James bước vào nhiệm kỳ đầu tiên trước sự hứng khởi của người dân thị trấn. Mẹ của hai cậu bé tâm sự sẽ khuyến khích hai anh em làm bất cứ điều gì chúng chọn. Nhưng nếu là vấn đề chính trị, cô sẽ tham gia giải quyết.

Cậu cũng đang cùng anh trai tham gia gây quỹ từ thiện giúp bệnh nhân bệnh bạch cầu và lymphoma và trồng vườn. Hai anh em đã có kế hoạch sau khi "về hưu" là trở thành ngư dân, theo lời bà Emma Tufts.

Dorset là thị trấn nhỏ với dân số vỏn vẹn 22 người, và theo New York Post, bất cứ ai cũng có thể trở thành thị trưởng. Một cậu bé Chicago 4 tuổi từng làm thị trưởng thị trấn, và trong số ứng viên có cả một... chú gà trống nhưng không may bị chết trước buổi bốc thăm chọn thị trưởng.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Chuyện lạ đó đây: Người đàn ông ngồi tù 103 năm vẫn sống trở về

- Những vụ kiện 'dị' nhất quả đất

- 25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2)

- Những con số thú vị về chiều cao trung bình trên thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu