Chàng trai Việt lập kỷ lục trí nhớ siêu đẳng tại Thái Lan

0
Chia sẻ

Chàng trai Việt Dương Anh Vũ trở thành người nước ngoài đầu tiên được vinh danh trong Sách Kỷ lục Thái Lan với khả năng ghi nhớ hàng chục nghìn mục dữ liệu.

Theo tin tức ngày 26/3, trường đại học Chulalongkorn (Bangkok, Thái Lan) tổ chức buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ cho chàng trai đất Việt Dương Anh Vũ (27 tuổi).

Trong vòng hai giờ, Vũ đã trình diễn khả năng ghi nhớ 108 cột dữ liệu khác nhau về văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội của 206 quốc gia trên thế giới, với 22.248 mục dữ liệu (hơn 40.000 con số và 17000 mục dữ liệu chữ) như tổng diện tích, dân số, thủ đô, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên đầu người, tiền tệ, hệ thống chính trị...

Bên cạnh đó, ông Tanya - Chủ tịch trung tâm sách kỷ lục Thái Lan còn cho biết Dương Anh Vũ cũng đăng ký kỷ lục nhớ hơn 1.000 tác phẩm văn chương và có khả năng nhớ, định vị 20.000 địa danh trên bản đồ...

Chàng trai Việt lập kỷ lục trí nhớ siêu đẳng tại Thái Lan - anh 1

Với trí nhớ siêu đẳng, chàng trai đất Việt Dương Anh Vũ đã được tôn vinh

trong cuốn sách kỳ lục Thái Lan

4 quan chức của tổ chức Sách Kỷ lục Thái Lan, một giáo sư của trường đại học Chulalongkorn cùng 28 sinh viên đã chứng kiến và xác thực khả năng ghi nhớ siêu đẳng của Vũ.

Theo đó, Anh Vũ là người nước ngoài thứ hai đã vinh dự được trung tâm Sách Kỷ lục Thái Lan trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục trí nhớ và là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách kỷ lục này.

Chàng trai Việt lập kỷ lục trí nhớ siêu đẳng tại Thái Lan - anh 2

Dương Anh Vũ là người nước ngoài thứ hai được trao bằng chứng nhận

xác lập kỷ lục trí nhớ và là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về

trí nhớ trong sách kỷ lục Thái Lan.

Được biết, Dương Anh Vũ quê gốc ở tỉnh Ninh Thuận. Vũ từng là một học sinh kém, từng lưu ban, thi lại. Bên cạnh đó, cấp 2, Vũ học bán công. Cấp 3, chàng trai này cũng học bổ túc tại Trung tâm GDTX Phan Rang (Ninh Thuận).

Tuy nhiên, hiện nay Dương Anh Vũ đã tốt nghiệp cao học và đang tiến hành chuyển tiếp nghiên cứu sinh.

Thu Thủy (T/h)
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu