Tin Mới

Chập điện hoặc tàn thuốc lá có thể là nguyên nhân gây cháy Nhà thờ Đức Bà

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tòa nhà mang phong cách kiến trúc gothic có tuổi thọ hàng thế kỷ này đã mất đi phần mái và tháp chuông trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 15/4 và hiện đang bước vào giai đoạn tu sửa.

Công tố viên thành phố Paris đã tuyên bố rằng các nhà điều tra đã đưa ra nhiều giả thuyết về lý do vụ cháy tại Nhà thờ Đức Bà vào tháng 4: "Bao gồm cả sự cố bắt nguồn từ hệ thống điện hoặc do tàn thuốc lá" và loại trừ hành động cố tình phá hoại có chủ đích.

"Cuộc điều tra cho đến nay vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của vụ cháy", công tố viên Paris, ông Remy Heitz nói.

Theo đánh giá sau vụ hỏa hoạn, Nhà thờ Đức Bà đã bị tán phá nặng nề khi mất đi 2/3 mái nhà, tháp chuông chính cũng đã sụp đổ, tuy nhiên hai tòa tháp chính vẫn an toàn sau thảm họa.

Ngoài trường hợp một lính cứu hỏa bị thương nặng, không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận sau vụ hỏa hoạn.

Đã có những giả thuyết về nguyên nhân gây cháy nhà thờ, tuy nhiên công tố viên Remy Heitz tuyên bố rằng chưa có bất kỳ bằng chứng nào được thu thập.

Ngọn lửa được cho là bắt nguồn trong giàn giáo bao phủ phía sau nhà thờ. Hầu hết các cổ vật bên trong đều được sơ tán ra ngoài thành công. Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố tòa nhà này sẽ được khôi phục trong vòng 5 năm.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo