Tin Mới

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót

(Ngày Nay) - Vụ cháy kinh hoàng ngày 23 tháng 7 tại Hy Lạp đã để lại nỗi sợ hãi và ám ảnh trong tâm trí những người may mắn sống sót.

Vụ cháy kinh hoàng khiến ít nhất 74 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương đã được đánh giá là một trong những vụ cháy thảm khốc nhất tại Hy Lạp trong vòng một thập kỷ đổ lại.

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót - ảnh 1

Những nhân chứng may mắn sống sót vẫn còn chưa hết bàng bàng hoàng: “Tất cả những gì chúng tôi nhìn thấy là bi kịch và mất mát.”

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót - ảnh 2

Nikos Stavrinidis, 1 trong 700 người may mắn sống sót vẫn còn chưa quên được cảnh tượng kinh hoàng của vụ cháy: "Thật khủng khiếp khi thấy người bên cạnh bạn dần gục xuống mà bản thân không thể giúp gì được.”

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót - ảnh 3

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Ngọn lửa ban đầu ở đằng xa, rồi sau đó nó lan gần và cuối cùng là bao vây chúng tôi. Không gì có thể diễn tả lại cảnh tượng đó, thật đáng sợ.”

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót - ảnh 4

“Không còn ai hiểu được điều gì đang diễn ra, tất cả họ vẫn chưa trải qua cú sốc. Người chết la liệt khắp mọi nơi”, Aris Bouranis, một nhân chứng khác chia sẻ.

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót - ảnh 5

Cháy rừng ở Hy Lạp: Nỗi ám ảnh trong mắt người sống sót - ảnh 6

“Đó là một thảm họa. Tất cả những gì chúng ta chứng kiến là bi kịch, buồn bã và mất mát”, một người dân có tên Tesse Pappa chia sẻ.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras hiện đã đưa ra tuyên bố quốc tang ba ngày.

Theo TheGuardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo