Tin Mới

Cháy thuyền ngoài khơi California khiến 8 người thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một ngọn lửa bùng lên trên một chiếc thuyền chở theo những thợ lặn biển neo đậu gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Nam California vào đầu thứ Hai, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 26 người vẫn còn mất tích.

Được biết, 5 nạn nhân trên thuyền đã trốn thoát bằng cách nhảy khỏi tàu và lánh nạn trên một chiếc tàu khác.

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được 4 thi thể tại vùng biển ngoài khơi đảo Santa Cruz và phát hiện 4 người khác dưới đáy biển gần nơi thuyền chìm. Họ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, nhưng cảnh sát biển Monica Rochester cho biết sẽ rất ít khả năng sống sót sau sự cố.

"Chúng tôi sẽ tìm kiếm suốt đêm đến sáng, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta nên chuẩn bị để đối diện kết quả tồi tệ nhất", Rochester nói.

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu Conception vào khoảng 3 giờ sáng, ngoài khơi đảo Santa Cruz. phía tây thành phố Los Angeles.

Cháy thuyền ngoài khơi California khiến 8 người thiệt mạng - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ chữa cháy cho tàu Conception. Ảnh: AP

Những người sống sót đã được giải cứu bởi một chiếc thuyền có tên The Grape Escape đang neo đậu gần đó, chỉ có hai người bị thương nhẹ, theo các nhà chức trách.

Hai chủ sở hữu của tàu Grape Escape, Bob và Shirley Hansen, nói với tờ The New York Times rằng họ đang ngủ khi nghe tiếng đập vào sườn tàu vào khoảng 3h30 sáng và phát hiện ra những người gặp nạn.

"Khi chúng tôi nhìn ra, chiếc thuyền kia chìm trong biển lửa, từ thân đến đuôi tàu", Bob Hansen nói. "Tôi có thể nhìn thấy ngọn lửa xuyên qua các lỗ trên mạn thuyền. Có những tiếng nổ vang lên. Thật là khủng khiếp".

"Ngọn lửa quá lớn, chúng tôi hoàn toàn không thể làm gì được", Hansen nói thêm.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo