Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết

0
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng hiện đang sinh sống ở Anh đã quyết định chi ra hơn 2 tỷ đồng để "hồi sinh" lại chú cún cưng đã chết vì quá mong nhớ.

Theo tin tức trên Sky News, cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde đã quyết định chi ra 98.000 USD (2,2 tỉ đồng) để nhờ các nhà khoa học tìm cách gặp lại bản sao của chú cún cưng.

Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết - ảnh 1

Hai chú được sinh ra bằng phương pháp nhân bản.

Chú chó boxer có tên Dylan của đôi vợ chồng trên đã chết từ mùa hè năm ngoái vì một khối u não.

Cặp vợ chồng đã quyết định đã chiết tế bào của chú chó và để đông lạnh và gửi tới Quỹ nghiên cứu công nghệ vi sinh Sooam Hàn Quốc ở Seoul để các nhà khoa học chiết xuất DNA nhằm tạo 2 hai chú chó giống hệt Dylan trước đó.

“Kể từ sau khi Dylan qua đời, chúng tôi không nguôi ngoai nỗi nhớ dù biết rằng sẽ chẳng thể gặp lại người bạn đáng yêu của mình được nữa. Sau hàng đêm suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định tìm đến khoa học”, anh Richard cho biết.

Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết - ảnh 2

Cặp vợ chồng người Anh quyết định chi hơn 2 tỷ đồng để nhân bản cún cưng.

Ngay sau khi gửi tế bào đông lạnh đến Hàn Quốc, các nhà khoa học tại đây đã tiến hành chiết xuất ADN và nhân bản vô tính thành công 2 chú chó con bụ bẫm. Hiện cả hai đang rất khỏe mạnh.

Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó “nhân bản” và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”.

Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết - ảnh 3

Chú chó Dylan khi còn sống.

“Chúng tôi đã rất háo hức để ngắm ‘bản sao’ cún cưng của mình. Hiện tại, cả hai đã thống nhất đặt tên cho 2 chú chó lần lượt là Chance và Shadow’”, chị Laura nói thêm.

Lý do cặp vợ chồng phải đến Seoul để ngắm nhìn hai chú cún cưng vì Chance và Shadow vẫn phải cách li cho đến 7 tháng tuổi.

Nhân bản vô tính được xem là bước ngoặt vĩ đại của khoa học, nhằm mục đích chống lại sự tuyệt chủng của những loài quý hiếm trên Trái đất. Con vật được nhân bản vô tính đầu tiên đó là chú cừu Dolly.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu