Chỉ huy hải quân Mỹ bị sa thải vì xem ảnh đồi trụy

0
Chia sẻ

Chuẩn Đô đốc của Cụm tàu sân bay tấn công 15 thuộc Hải quân Mỹ, Rick Williams đã bị sa thải cuối tuần qua sau với cáo buộc sử dụng máy tính của chính phủ để xem ảnh khiêu dâm.

Navy Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết chuẩn đô đốc Rick Williams bị sa thải ngày 8/1. Ông Williams bị bắt quả tang xem ảnh đồi trụy trên máy tính của chính phủ trong giờ làm việc trong một cuộc kiểm tra định kỳ.

Mặc dù hành động của ông Williams là vi phạm các quy định của hải quân nhưng việc sử dụng sai mục đích máy tính công không liên quan tới bất kỳ tài liệu mật nào. Hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Chỉ huy hải quân Mỹ bị sa thải vì xem ảnh đồi trụy - ảnh 1

Chuẩn Đô đốc Rick William.

Thông báo của Hải quân Mỹ cho biết, ông Williams bị miễn nhiệm chỉ sau sáu tháng nhậm chức để phục vụ điều tra việc "sử dụng máy tính của chính phủ vào mục đích sai phạm".

Trước đó, Đô đốc Chuck Gaoulette cũng từng bị bãi nhiệm khi đang hoạt động tại Trung Đông do sử dụng ngôn ngữ khiếm nhã và hành vi không chuẩn mực với cấp dưới và phân biệt chủng tộc.

Chuẩn Đô đốc Williams được bổ nhiệm làm chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 15 hồi tháng 6 năm ngoái. Nhiệm vụ của nhóm này là huấn luyện các nhóm tác chiến tàu sân bay thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, các nhóm sẵn sàng đổ bộ và triển khai độc lập tàu nổi trước các cuộc triển khai.

Ông Williams, từng nhận 16 giải thưởng của quân đội, là quan chức cấp cao đầu tiên bị sa thải kể từ năm 2013 kể từ khi chỉ huy nhóm tấn công Stennis, Chuẩn Đô đốc Chuck Gaouette, bi miễn nhiệm trong một cuộc triển khai ở Trung Đông.

Ông Gaouette bị sa thải vì sử dụng ngôn từ không đúng mực, khiếm nhã với cấp dưới và bị đồn phân biệt chủng tộc.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu