Tin Mới

Chiếc máy bay JT610 gặp nạn mới hoạt động chưa đẩy 3 tháng

(Ngày Nay) - Hiện vẫn chưa rõ tại sao chuyến bay JT610 của hãng Lion Air bị rơi xuống vùng biển ngoài khơi Tây Java ngay sau khi cất cánh sáng nay, nhưng chính quyền Indonesia đã xác nhận chiếc máy bay mới được mua và hoạt động trong chưa đầy ba tháng.

Theo ông Soerjanto Tjahjono, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Jakarta, chiếc máy bay đã được hãng hàng không giá rẻ Lion Air tiếp nhận trong tháng Tám.

Trước khi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu sau khi cất cánh khoảng 13 phút, phi công đã báo cáo yêu cầu trở lại sân bay Soekarno Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta.

Ngay sau đó, chính phủ Indonesia đã cử đội tìm kiếm và thợ lặn tới tọa độ được xác định của máy bay trước khi mất liên lạc.

Chiếc máy bay JT610 gặp nạn mới hoạt động chưa đẩy 3 tháng - ảnh 1

Các thợ lặn đang tìm kiếm vị trí chính xác chiếc máy bay rơi xuống biển. Ảnh: The Gardian 

Khi các đội tìm kiếm và giải cứu quét qua các vị trí này đã tìm thấy nhiều mảnh vụn được cho là bộ phận của máy bay, đồ dùng cá nhân của các hành khách trên máy bay.

Chiếc máy bay JT610 gặp nạn mới hoạt động chưa đẩy 3 tháng - ảnh 2

Rất nhiều mảnh vỡ và đồ dùng cá nhân được phát hiện. Ảnh: The Guardian 


Chiếc máy bay JT610 gặp nạn mới hoạt động chưa đẩy 3 tháng - ảnh 3

Các thành viên gia đình nạn nhân cũng đã bắt đầu tập trung tại sân bay Pangkal Pinang, trên đảo Bangka, nơi máy bay dự kiến hạ cánh, theo The Guardian.

Chính quyền Indonesia cho biết sẽ không đưa ra phỏng đoán về nguyên nhân cho đến khi trục vớt được chiếc hộp đen, Reuters đưa tin.

Ông Tjahjon cho biết chính phủ Indonesia sẽ cần khôi phục hộp đen, máy ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu để xác định chính thức nguyên nhân máy bay gặp tai nạn.

“Chúng tôi sẽ thu thập tất cả dữ liệu từ tháp điều khiển. Chiếc máy bay còn rất mới,chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu mà máy bay gửi về đài kiểm soát không lưu. Nhưng quan trọng nhất là hộp đen”, vị quan chức khẳng định.

Hãng máy bay Boeing cho biết sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc điều tra. Theo quy định quốc tế, mọi thắc mắc về điều tra tai nạn hàng không phải được chuyển đến Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Indonesia (NTSC).

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo