Chiêm ngưỡng viên sapphire xanh lớn nhất thế giới giá 100 triệu USD

0
Chia sẻ

Viên đá quý nặng kỷ lục 1.404,49 carat, ước tính trị giá 100 triệu USD mới được tìm thấy trong một khu mỏ ở Sri Lanka.

Theo tin tức trên BBC, viện giám định đá quý ở thủ đô Colombo của Sri Lanka chứng nhận viên đá nặng 1.404,49 carat trị giá ít nhất 100 triệu USD và có thể đạt mức 175 triệu USD nếu bán đấu giá.

Viên đá mới được phát hiện tại Ratnapura ở miền nam Sri Lanka, nơi được mệnh danh là Thành phố đá quý. Kỷ lục trước đây thuộc về một viên sapphire nặng 1.395 carat.

Chiêm ngưỡng viên sapphire xanh lớn nhất thế giới giá 100 triệu USD - ảnh 1

Viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới.

Một nhà buôn trang sức và đá quý hàng đầu ở Sri Lanka, Armil Samoon xác nhận đây là viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới.

Ngành công nghiệp đá quý của Sri Lanka chủ yếu xuất khẩu sapphire với trị giá 103 triệu USD hàng năm. Những viên sapphire có tên gọi là sao xanh bởi dấu vết đặc trưng ở chính giữa bề mặt của chúng.

"Ngay khi nhìn thấy nó, tôi đã quyết định mua. Khi viên đá được mang đến, tôi cho rằng đây có thể là viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới. Bởi vậy tôi đã mạo hiểm mua nó", người chủ sở hữu giấu tên chia sẻ với BBC.

Chủ nhân đã đặt cho viên sapphire tên gọi “The Star of Adam” và cho biết với anh ta đây không phải chỉ là một viên đá quý mà nó còn là một tác phẩm triển lãm.

Theo truyền thuyết Adam đến Sri Lanka sau khi bị trục xuất khỏi Vườn địa đàng và sống trên sườn ngọn núi tên Adam's Peak.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu