Chiến binh IS bị cấm xem truyền hình và dùng đồ phương Tây

0
Chia sẻ

Trang mạng Al Bawaba cho biết, lãnh đạo của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã cấm các chiến binh dưới quyền xem truyền hình.

Ngày 18/12, trang Lenta của Nga dẫn nguồn tin từ trang mạng Al Bawaba cho biết, lãnh đạo của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã cấm các chiến binh dưới quyền xem truyền hình.

Theo nguồn tin trên, IS cấm các chiến binh và người dân xem truyền hình trong lãnh địa của chúng tại Iraq và Syria nhằm ngăn không cho chiến binh và người dân có cơ hội xem các kênh truyền hình nước ngoài, trong đó đăng tải nội dung lên án hành động tàn bạo của IS.

Chiến binh IS bị cấm xem truyền hình và dùng đồ phương Tây - ảnh 1

Chiến binh IS đang bị tẩy não bằng bạo lực và súng đạn.

Bên cạnh đó, IS cũng cấm việc mua, bán, sửa chữa tivi. Và để thực hiện lệnh cấm này, những tên chỉ huy IS trực tiếp kiểm tra nhà của thuộc cấp và phá hủy các thiết bị kỹ thuật truyền hình khác nhau, gồm đầu thu vệ tinh, anten… nếu phát hiện.

Trang mạng Al Bawaba cho biết, IS đang tích cực đấu tranh tảy chay sử dụng đồ dùng mang nhãn hiệu phương Tây. Trước đó, hồi tháng 4/2015, tại “thủ phủ tự xưng” Raqqa của Syria, lãnh đạo của nhóm này cấm mọi người sử dụng bất kỳ quần và giày dép được sản xuất bởi hãng thời trang Nike của Mỹ. Chúng cho rằng, mọi thứ của công ty này đều trái với tiêu chuẩn của người theo đạo Hồi.

Cũng theo nguồn tin này, những người dân mà sống trong khu vực lãnh thổ IS chiếm đống bị cấm không được mặc quần áo có ghi chữ tiếng Anh và mặc quần bò chật.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu