Tin Mới

Chiến đấu cơ Israel tiếp cận biên giới, Quân đội Syria báo động cao

Trong 24 giờ, Không quân Israel đã thực hiện một số chuyến bay dọc biên giới Liban – Syria khiến Quân đội Syria phải nâng mức độ báo động và chuẩn bị sẵn sàng hệ thống phòng không.

Máy bay chiến đấu của Không quân Israel. Ảnh: AMN

Hãng AMN đưa tin các máy bay chiến đấu của Israel đã được trông thấy hoạt động gần thung lũng Beqa’a ở phía Đông Liban sáng 10/12 sau khi tiến vào nước này từ vùng Galilee Thượng.

Trong không phận của Liban, chiến đấu cơ Israel bay theo hướng Bắc tỉnh Nabatieh đến thung lũng Beqa’a và cuối cùng là đường biên giới Liban – Syria.

Mặc dù máy bay Israel không đi vào Damascus nhưng quân đội Syria vẫn đề phòng bằng cách nâng mức độ cảnh báo.

Một ngày trước đó, hệ thống phòng thủ Damascus đã đánh chặn các mục tiêu thù địch gần khu vực sân bay quốc tế ở thủ đô. Hãng Sputkik (Nga) dẫn thông tin từ đài truyền hình quốc gia Ikhbariya của Syria cho biết vụ tấn công nhằm vào một số mục tiêu tại sân bay Damascus. Thông tin chính xác về các vật thể bị phòng không Syria bắn hạ cũng như đối tượng đứng đằng sau vụ tấn công vẫn chưa được công bố, dù có nguồn tin nói rằng đó là các tên lửa.

Không quân Israel gần đây đã tăng cường các chuyến bay biên giới của họ kể từ khi các đơn vị trên mặt đất phát động “Chiến dịch Lá chắn phương Bắc” hôm 5/12.

Mục tiêu chính của “Chiến dịch Lá chắn phương Bắc” nhằm phá hủy các đường hầm bí mật do phong trào Hồi giáo Hezbollah xây dựng xuyên qua biên giới.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo