Tin Mới

Chiến dịch giải cứu đội bóng ngày thứ 3 sẽ được nối lại vào lúc 16h chiều nay

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo diễn ra vào tối qua (9/7), ông Narongsak Osotthanakorn - Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng cho biết các hoạt động cứu hộ tiếp theo dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng 16h chiều nay (10/7 theo giờ địa phương).

Cuộc họp báo đêm 9/7 của lực lượng giải cứu đội bóng mắc kẹt. (Ảnh: Vũ Mạnh)

Để tái khởi động chiến dịch giải cứu đội bóng Thái lan trong ngày thứ 3, các lực lượng cứu hộ sẽ cần ít nhất 20 giờ chuẩn bị. Vì vậy, thời gian dự kiến sẽ bắt đầu chiến dịch thứ 3 là vào khoảng 16h chiều nay – 10/7, theo giờ địa phương.

Tuy nhiên, trả lời tại cuộc họp báo, Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng – ông Osotthanakorn cho rằng ông không thể đảm bảo cả 5 người còn lại sẽ được đưa ra ngoài vào cùng một lúc. Do vậy, rất có thể 5 thành viên cuối cùng của đội bóng sẽ được chia thành 2 nhóm và hoạt động giải cứu sẽ diễn ra vào 2 ngày khác nhau.

"Tất cả còn phụ thuộc vào thời tiết. Chúng tôi đã lên kế hoạch sẽ giải cứu 4 người. Nhưng nếu muốn đưa cả 5 người ra ngoài, những người chịu trách nhiệm sẽ phải điều chỉnh kế hoạch. Chúng ta không thể áp đặt lực lượng cứu hộ và nó liên quan tới an toàn", ông Osotthanakorn nói.

Chiến dịch giải cứu đội bóng ngày thứ 3 sẽ được nối lại vào lúc 16h chiều nay - ảnh 1

 Thủ tướng Prayut Chan-o-cha thăm hỏi người thân của nhóm gặp nạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công thêm 4 thành viên nữa của đội bóng sau hơn 2 tuần mắc kẹt tại hang Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai. Ngay sau khi được đưa ra khỏi hang an toàn, 4 cậu bé này đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe.

Có thể thấy, chiến dịch giải cứu đợt 2 diễn ra khá thuận lợi, kéo dài 9 giờ, tức nhanh hơn 2 giờ so với đợt 1 hôm 8/7. Hiện tổng cộng 8 em đã được giải cứu, số người còn lại trong hang là 5, bao gồm huấn luyện viên 25 tuổi.

Hiện sức khỏe của 4 thiếu niên và huấn luyện viên 25 tuổi còn kẹt trong hang Tham Luang được thông báo là rất tốt và cả nhóm sẵn sàng cho hành trình thoát ra khỏi hang thông qua những đoạn đường ngập nước rất hẹp trong hang động. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo