Tin Mới

Chiến sự Syria: Bất ngờ tấn công, IS gây thiệt hại cho quân chính phủ tại Al-Safa

(Ngày Nay) - Kiên quyết từ chối lời kêu gọi đầu hàng, tổ chức khủng bố IS đã bất ngờ tấn công và gây ra thương vong đáng kể cho phía quân đội Syria tại khu vực hoang mạc Al-Safa. 

Lợi dụng yếu tố bất ngờ, các tay súng IS đã đột kích vào các vị trí của quân đội Syria tại vùng núi lửa Al-Safa vào sáng thứ Năm.

Cuộc tấn công bất ngờ này đã cho thấy hiệu quả khi tổ chức khủng bố đã giành lại được các vị trí đã để rơi vào tay quân chính phủ trong vài tuần qua.

Ngoài ra, các phần tử khủng bố đã gây ra thương vong đáng kể cho phía quân đội Syria (SAA), Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) và Đảng Dân tộc Xã hội Syria (SSNP).

Kể từ khi các cuộc đàm phán với chính quyền Damascus sụp đổ, tổ chức khủng bố IS đã tiến hành tấn công quân chính phủ tại khu vực Al-Safa.

Các binh sĩ SAA cũng liên tiếp phản công lại phe khủng bố và tiếp tục phong tỏa các tuyến đường tiếp viện và nguồn nước để buộc các tay súng thánh chiến ngồi lại bàn đàm phán.

Quân đội Syria đang nỗ lực thuyết phục phía IS chấp nhận đầu hàng nhằm giải cứu 20 con tin bị bắt cóc khỏi thành phố Sweida trước đó.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo