Tin Mới

Chiến sự Syria: Cận cảnh quân chính phủ lục soát các hang đá trú ẩn của IS tại Al-Safa

(Ngày Nay) - Các binh sĩ của quân đội Syria (SAA) vẫn tiếp tục tiến sâu vào giải phóng vùng lãnh thổ do IS chiếm đóng sâu trong khu vực đồi Al-Safa.

Hệ thống hang động trong khu vực hoang mạc Al-Safa được xem là rất lý tưởng cho lối đánh du kích của các phần tử khủng bố IS. Mặc cho địa hình không cho phép các loại xe cơ giới di chuyển sâu vào bên trong, các binh sĩ quân đội Syria phải lục soát toàn bộ các hang đá, hệ thống đường hầm dưới lòng đất để quét sạch các tay súng khủng bố.

Hiện quân đội chính phủ đang đẩy mạnh các cuộc tấn công tại khu vực hoang mạc của tỉnh Sweida trước khi mùa đông kéo tới.

Trong khi đó, các phần tử khủng bố IS vẫn đang cố gắng thiết lập các kho tích trữ đạn dược và thực phẩm, cũng như nước uống để cố gắng bám trụ.
Hệ thống núi lửa trong khu vực này đã tạo ra lợi thế rất lớn về địa hình cho các tay súng thánh chiến để dễ dàng ẩn nấp trong các hang đá và đường hầm.
Hàng không Syria sau đó bước vào cuộc oanh tạc đánh bom các vị trí thánh chiến.

 

 
Sau khi nguồn cung cấp nước của họ bị thu giữ bằng cách thúc đẩy lực lượng chính phủ, những kẻ khủng bố bắt đầu từ bỏ vị trí của họ mà không có một cuộc chiến. Cùng với việc các nguồn nước và tuyến đường hậu cần bị quân chính phủ cắt đứt, rất nhiều phần tử khủng bố IS đã đào ngũ, rời bỏ khỏi vị trí chiến đấu.
Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo