Tin Mới

Chiến sự Syria: Chi tiết cuộc giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ Sweida

(Ngày Nay) - Chiến dịch giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ tỉnh Sweida đã diễn ra thành công, mà theo lời một trong những chỉ huy thực địa thì chiến dịch được tiến hành rất "tỉ mỉ".

Hoạt động giải cứu diễn ra tại khu vực Humeima, phía đông bắc thành phố Palmyra (tỉnh Homs), được tiến hành tùy thuộc vào thông tin chính xác và độ tin cậy về nơi giam giữ các phụ nữ và trẻ em bị tổ chức khủng bố IS bắt cóc từ tỉnh Sweida, nguồn tin cho biết các phần tử khủng bố liên tục thay đổi địa điểm giam giữ để tránh bị phát hiện.

Chiến dịch kết thúc với việc 19 con tin được giải cứu thành công,8 tên khủng bố bị tiêu diệt tại chỗ, 1 tên bị bắt sống, nhiều phương tiện di chuyển bị phá hủy.

Chỉ huy chiến dịch xác nhận rằng không có binh lính Syria nào bị thương khi tiến hành chiến dịch.
Vào ngày 25/7, tổ chức IS đã bắt cóc một số thường dân, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, sau khi tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhắm các làng ở vùng ngoại ô phía đông và phía bắc, cũng như đánh bom tự sát trong thành phố Sweida.

Chiến sự Syria: Chi tiết cuộc giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ Sweida  - ảnh 1

Một số vũ khí của IS bị thu giữ tại địa điểm bắt cóc. Ảnh: SANA

Một tên khủng bố xưng tên là “Abu Abdullah Mayadeen” sau khi bị bắt đã nói rằng IS có một số thành viên khủng bố tới từ Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Ingushetia, Uzbekistan và Ấn Độ và được liên quân Mỹ tại khu vực Al-Tanf cung cấp đạn, vũ khí chống không khí, tên lửa Kornet, ô tô và thức ăn thông qua các bên trung gian.

Tên này nói rằng các con tin sau khi bị bắt giữ đã được chuyển đến hoang mạc Al-Safa và sau đó bị đưa đến Humeima thông qua các xe tải ngụy trang.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo