Tin Mới

Chiến sự Syria: Damascus cáo buộc liên quân Mỹ không kích trúng bệnh viện tại Hajin

(Ngày Nay) - Cuộc không kích hôm thứ Sáu của Liên quân Mỹ đã phá hủy hoàn toàn một bệnh viện ở thành phố Hajin - phía đông tỉnh Deir ez-Zor, đài truyền hình Ikhbariya đưa tin.

Hãng thông tấn nhà nước SANA và đài truyền hình Ikhbariya trước đó hôm thứ Sáu đã đưa tin rằng có thêm 8 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích gần đây vào thành phố Hajin. Tất cả thường dân bị thiệt mạng đều là thành viên trong một gia đình.

Liên quân Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc không kích nhắm vào các khu vực phía đông tỉnh Deir ez-Zor và gần đây đã tập trung không khích thành phố Hajin - thủ phủ cuối cùng của IS tại Trung Đông.

Theo thông cáo báo chí của lực lượng Liên quân hôm thứ Tư, tất cả các cuộc không kích đã được thực hiện gần Hajin và phá hủy các tuyến đường tiếp tế, phương tiện, vị trí chiến đấu, cũng như các đường hầm và tòa nhà nơi có sự hiện diện của các phần tử khủng bố IS.

Hôm thứ Bảy, hãng thông tấn SANA đưa tin rằng cuộc không kích của liên quân tại làng al-Buqa gần Hajin đã khiến 40 dân thường thiệt mạng.

Phát ngôn viên của liên quân, Đại tá Sean Ryan lại khẳng định các cuộc đình công của lực lượng này trong khu vực không hề gây ra bất kỳ thương vong dành cho thường dân nào.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo