Tin Mới

Chiến sự Syria: Để mất 19 con tin, IS chuẩn bị hứng chịu cơn thịnh nộ của quân chính phủ

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đã mất đi ưu thế đàm phán với phía chính phủ Damascus tại chiến trường miền nam Syria sau khi quân đội Syria (SAA) giải phóng thành công 19 con tin bị các phần tử khủng bố bắt cóc trước đó.

Việc để mất những con tin này xảy ra vào thời điểm không không thể bi đát hơn khi các phần tử cực đoan đang cố gắng tử thủ tại vùng hoang mạc Al-Safa trước các đợt tấn công và bao vây của quân đội Syria.

Suốt nhiều tháng qua, IS đã sử dụng những con tin này để ép buộc quân chính phủ phải ngừng bao vây khu vực hoang mạc phía nam Syria này.

Hai bên đã có lúc đạt được thỏa thuận trong đó quy định quân các binh sĩ SAA sẽ ngừng tấn công đổi lại việc các tay súng khủng bố phải thả các con tin và chuyển tới khu vực Badiya Al-Sham ở phía tây tỉnh Deir Ezzor.

Sau đó phía IS đã liên tục phá vỡ các thỏa thuận với quân chính phủ và nhiều lần tuyên bố sẽ hành quyết 19 con tin, buộc quân đội Syria phải tiếp tục nổ súng.

HIện tại, với việc các con tin được giải cứu thành công, phía quân đội chính phủ dự kiến sẽ tung ra các đòn hỏa lực mạnh nhất nhằm tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố.

Với việc điều động thêm lực lượng thiện chiến thuộc Sư đoàn 4 Bọc thép, cùng với sự giúp đỡ của lực lượng biệt kích Nga, phía chính phủ Damascus đang muốn dứt điểm mặt trận Al-Safa trong thời gian sớm nhất có thể, trừ khi tổ chức khủng bố IS tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo