Tin Mới

Chiến sự Syria: Giải phóng Idlib sẽ giúp chấm dứt xung đột tại Syria

(Ngày Nay) - Hiện quân đội Syria đã có thể giải phóng hoàn toàn Idlib - nơi hiện vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền Damascus.

Quân đội Syria đã ra lệnh giải phóng hoàn toàn đất nước khỏi những kẻ khủng bố, một sĩ quan cấp cao cho biết.

"Quân đội Syria hiện nay đã có sức mạnh để giải phóng tỉnh Idlib. Điều này có thể trở thành yếu tố then chốt để chấm dứt cuộc chiến đã bước sang năm thứ 8 này. Những ngày sắp tới sẽ diễn ra các sự kiện khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên.

Những kẻ khủng bố đã tự ký giấy báo tử cho chúng", vị sĩ quan tuyên bố.

Vị này cũng cho biết quân đội Syria đã thành công trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công dọc theo ranh giới của Idlib của các nhóm phiến quân và khủng bố. Các trạm kiểm soát của quân chính phủ luôn sẵn sàng cho hai kịch bản phòng thủ và tấn công.

Các lực lượng khủng bố hoạt động tại Idlib hiện đã bị suy yếu. Trong 8 tháng qua, các cuộc đụng độ giữa các khủng bố khác nhau đã giết chết khoảng 8.000 người, chủ yếu là các thành viên của 2 nhóm Tahrir al-Sham và Jabhat al-Nusra.

Khi các đơn vị của quân chính phủ đang được tăng cường ở chiến trường phía nam, Idlib - một tỉnh ở tây bắc Syria, vẫn là thành trì cuối cùng của phiến quân và khủng bố.

Idlib là một thành phố chiến lược quan trọng, giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Latakia - một thành trì quan trọng của Tổng thống Assad. Hơn nữa,thành phố Idlib nằm gần đường cao tốc nối thành phố Aleppo - thành phố lớn thứ hai cả nước, với thủ đô Damascus.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo