Tin Mới

Chiến sự Syria: Hàng nghìn phiến quân chuẩn bị tấn công Hama và Aleppo

(Ngày Nay) - Hàng nghìn tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng và xe bọc thép đang chuẩn bị cho cuộc tấn công tại các tỉnh Hama và Aleppo của Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lãnh đạo của nhóm Tahrir al-Sham (liên kết với tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra) đã kêu gọi tất cả các tay súng đối lập ở tỉnh Idlib chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống lại các lực lượng chính phủ Syria.

"Vài nghìn chiến binh với vũ khí hạng nặng và xe bọc thép đã được tập hợp để tấn công vào Hama và Aleppo", người phát ngôn của Trung tâm Hòa giải Syria cho biết.

Trước đó trong ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói rằng nhóm Tahrir al-Sham đang chuẩn bị dàn dựng hiện trường cho âm mưu cáo buộc quân đội chính phủ sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào dân thường tại Idlib.

Tám xe bồn chứa khí clo đã được đưa đến thị trấn Jisr al-Shughur ở Idlib. Các container này sau đó được giao cho các chiến binh thuộc nhóm al-Hizb al-Turkistani al-Islami và được chuyển đến làng Haluz gần Jisr al-Shughur, ông Konashenkov nói thêm.

Theo quân đội Nga, các động thái được chuẩn bị để tạo ra cái cớ cho phép quân đội Mỹ, Anh và Pháp có thể tiến hành không kích các mục tiêu của chính phủ Syria. Với mục đích này, tàu khu trục USS Sullivans với 56 tên lửa hành trình đã đến Vịnh Ba Tư cách đây vài ngày, trong khi một máy bay ném bom US-1В mang 24 tên lửa hành trình AGM-158 JASSM không đối đất đã được triển khai tại căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo