Tin Mới

Chiến sự Syria: Hệ thống S-300 tác động tới các cuộc không kích của liên quân Mỹ

(Ngày Nay) - Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 do Nga sản xuất đang có tác động tới số lượng các chuyến bay của liên quân Mỹ tại vùng đông bắc Syria, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Chỉ khi một tiểu đoàn của hệ thống phòng không S-300 V4 tham gia nhiệm vụ chiến đấu, số lượng các chuyến bay được thực hiện bởi lực lượng không quân của Liên quân Mỹ ở phía đông bắc Syria đã giảm đáng kể, ông Borisov cho biết.

Tuy nhiên, việc giảm các chuyến bay của Liên quân ở phía đông bắc Syria có thể là do phía Washington đang tập trung vào vùng ngoại ô tỉnh Deir Ezzor.

Trong hai tháng qua, Liên quân Mỹ và các đồng minh của họ là nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã chiến đấu với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) dọc theo bờ đông của sông Euphrates.

Chính phủ Nga đã bàn giao hệ thống S-300 cho quân đội Syria vào ngày 1/10 năm nay. Động thái của Moscow được cho là nhằm đáp trả việc Israel có dính líu tới vụ một máy bay của Nga bị bắn rơi trên bầu trời Syria trước đó.


Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo