Tin Mới

Chiến sự Syria: Hơn 90 phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt tại Đông Sweida

(Ngày Nay) - Hiện quân đội Syria đang đột kích vào hẻm núi Al-Safa với hy vọng có thể giải phóng hoàn toàn khu vực này, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 90 tay súng của IS bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh tại chiến trường Đông Sweida.

Các Sư đoàn 1, 3 và 10 của quân đội Syria (SAA) đã bắt đầu cuộc tấn công vào lúc hoàng hôn ngày hôm qua (16/8), từ khu vực Tal Alam đến Qabr Sheikh Hussein.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo hiện đang hy vọng có thể bám trụ được tại hẻm núi Al-Safa - thành trì cuối cùng của IS, tuy nhiên khả năng này rất mong manh.

Ngay khi hẻm núi Al-Safa được giải phóng, quân đội Syria sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ tỉnh Sweida lần đầu tiên sau vài năm bị IS chiếm đóng trái phép.

Hơn 90 tay súng IS đã bị tiêu diệt ở chiến trường đông Sweida kể từ khi SAA bắt đầu chiến dịch quân sự tại khu vực này từ cuối tháng 7, Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Mặc dù con số này không thể được xác minh vào thời điểm này, tuy nhiên con số này khá chính xác với số lượng các phần tử khủng bố của IS bị tiêu diệt.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo