Tin Mới

Chiến sự Syria: IS chọc thủng phòng tuyến Abu-Kumal, quân chính phủ lâm vào thế khó

(Ngày Nay) - Các chiến binh IS đã tấn công quân đội Syria tại thành phố Abu-Kumal - phía đông nam tỉnh Deir ez-Zor, nếu thành phố này thất thủ rất có khả năng quân chính phủ phải hoãn các chiến dịch quân sự hiện tại.

Tổ chức khủng bố IS đã sử dụng một số lượng lớn các phần tử đánh bom liều chết để gây xáo trộn phòng tuyến của quân đội Syria xung quanh khu vực Abu-Kamal, hàng phòng thủ phía đông của thành phố này đã thất thủ.

Theo truyền thông Syria, những kẻ khủng bố đang cố gắng mở đường cho các tay súng tiến vào thành phố, lần đầu tiên sau vài tháng bị đánh bật ra khỏi Abu-Kamal. Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria được cho là đang đụng độ với các tay súng không xa trung tâm thành phố.

Những cuộc đụng độ này có thể dẫn đến việc đình trệ các chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố IS ở các khu vực khác do quân đội Syria cần tập hợp lại lực lượng.

Sau khi khắc chế được nhiều cuộc tấn công thăm dò trước đó, quân đội Syria đã tỏ ra lơi lỏng phòng bị cũng như việc thiếu hụt phần lớn lực lượng chủ lực, dẫn đến việc khi lực lượng IS tổng tấn công thì phòng tuyến phía đông Abu-Kamal đã không thể trụ vững.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo