Tin Mới

Chiến sự Syria: IS hứng chịu tổn thất nặng nề khi mất đi một nửa 'thành trì' Hajin

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong 48 giờ qua ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor, khi nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục chiếm giữ các khu vực mới bên trong thành trì Hajin của nhóm khủng bố.

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Liên quân Mỹ, nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria đã có thể làm chủ gần như một nửa Hajin vào ngày hôm qua, sau một loạt các cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố IS ở nửa phía bắc của thành phố.

Với các tiến bộ đạt được trên chiến trường, hiện SDF đã có thể bảo vệ bệnh viện và nhà thờ Hồi giáo địa phương, đồng thời buộc những kẻ khủng bố IS phải quay trở lại các quận phía nam.

Các tay súng người Kurd cũng đã giết chết một số lượng lớn phần tử khủng bố IS, bao gồm một số chiến binh nước ngoài đang ẩn náu bên trong Hajin.

IS đã phải sử dụng một số tay đánh bom tự sát nhằm cứu vãn tình thế - động thái thường xuyên xuất hiện khi tổ chức khủng bố này sắp bị đánh bật ra khỏi lãnh thổ.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo