Tin Mới

Chiến sự Syria: IS mở giao tranh dữ dội với SDF tại Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Xuất phát từ việc để mất thị trấn Baghouz Fouqani ở tỉnh Deir Ezzor vào tay nhóm phiến quân SDF được liên quân Mỹ yểm trợ, tổ chức khủng bố IS đã tổ chức một đợt phản công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực chiến lược này.

Theo nguồn tin địa phương, nhóm phiến quân người Kurd SDF, phối hợp với quân đội Pháp và Mỹ, đã tạo được một bước đột phá lớn trên chiến trường đông nam tỉnh Deir Ezzor hôm thứ Năm sau trận giao tranh kéo dài suốt 24 giờ.

Được yểm trợ bởi trực thăng quân sự của Mỹ, các phiến quân SDF đã đột phá được nhiều lớp phòng tuyến của IS, buộc các phần tử khủng bố phải rút lui.

Tuy nhiên, SDF sẽ khó có cơ hội kiểm soát được khu vực lãnh thổ vừa chiếm đóng được, bởi phía tổ chức khủng bố IS đang trên đường quay trở lại thị trấn chiến lược Baghouz Fouqani sau khi sát hại 20 tay súng của nhóm phiến quân người Kurd này.

Tuy nhiên, tổ chức khủng bố này thường có thói quen phóng đại con số thực của các nạn nhân bị chúng hạ sát kể từ khi để mất các khu vực lãnh thổ tại Syria và Iraq. Hiện các cuộc đụng độ dữ dội đang nổ ra bên trong thị trấn Baghouz Fouqani khi IS quyết tâm giành lại được quyền kiểm soát thị trấn này.

Theo AMN


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo