Tin Mới

Chiến sự Syria: IS phản công người Kurd, quyết tâm chiếm lại 'thủ đô' Hajin

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát động một cuộc phản công vào tối qua (4/12) ở vùng ngoại ô phía đông nam tỉnh Deir Ezzor sau khi mất một số lượng lớn lãnh thổ ở phía bắc của thành phố Hajin.

Theo các báo cáo từ tiền tuyến ở tỉnh Deir Ezzor, các phần tử khủng bố IS đã giành lại một số điểm bên trong thành phố Hajin mà đã để mất vào tay nhóm phiến quân người Kurd SDF.

Tuy nhiên, phía IS vẫn chưa thể mở rộng các đợt phản công của mình do phía liên quân Mỹ ngay sau đó đã dội bom vào thành phố này nhằm cản bước tiến của các tay súng thánh chiến.

Thành phố Hajin thường được coi là "thủ đô" của tổ chức khủng bố IS ở Syria và Iraq sau khi chúng để mất các thành phố Raqqa (Syria), Mosul (Iraq), Albukamal và Mayadeen vào tay quân đội chính phủ các nước và lực lượng dân quân người Kurd với sự hỗ trợ của liên quân Mỹ.

Đối với IS, việc để mất Hajin sẽ giáng một đòn mạnh vào tinh thần của tổ chức khủng bố này, bởi đây là thành trì lớn cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo tại khu vực Trung Đông.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo