Tin Mới

Chiến sự Syria: IS vật lộn để bám trụ vùng hoang mạc Al-Safa

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đang phải hứng chịu những đợt tấn công mạnh mẽ của quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh tại khu vực hoang mạc Al-Safa ở phía nam nước này.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida gần đó, quân chính phủ đang chiếm được các ưu thế tại những ngọn đồi phía bắc của Al-Safa.

Nguồn tin nói rằng các binh sĩ SAA sau khi dội tên lửa và pháo kích về phía các vị trí của tổ chức khủng bố IS đã dễ dàng tiến vào vùng đồi núi Al-Safa.

Được hỗ trợ bởi pháo binh hạng nặng và các cuộc không kích, quân đội Syria đã tràn qua những ngọn đồi của vùng hoang mạc Al-Safa vào buổi chiều ngày 12/11, ngay sau đó hơn 2km lãnh thổ của khu vực này đã được giải phóng thành công.

Vùng Al-Safa nằm ở phía đông bắc của tỉnh Sweida, đây là khu vực cuối cùng mà các phần tử khủng bố IS chiếm đóng tại miền Nam Syria.

Sau hàng loạt các cuộc đàm phán thất bại, cùng với đó là việc các con tin bị IS bắt cóc tại Sweida đã được giải cứu thành công, quân đội chính phủ đã có thể toàn lực tấn công và giải phóng khu vực hoang mạc này, trước khi mùa đông đến.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo