Tin Mới

Chiến sự Syria: Không quân Iraq tiêu diệt 2 chỉ huy IS tại tỉnh Deir ez-Zor

(Ngày Nay) - Quân đội Iraq đã tiến hành các cuộc không kích chủ yếu tại tỉnh Deir ez-Zor của Syria, kết quả đã tiêu diệt được rất nhiều đầu sỏ của tổ chức khủng bố IS.

"Những chiếc F-16 của không quân Iraq đã thực hiện thành công một cuộc không kích nhằm vào địa điểm họp mặt của các thủ lĩnh IS tại thành phố Hajin thuộc tỉnh Deir ez-Zor phía đông Syria. Cuộc không kích này đã phá hủy hoàn toàn các mục tiêu và giết chết khoảng 45 tên khủng bố",  quân đội Iraq tuyên bố.

Theo đó, trong số những kẻ bị tiêu diệt có một "Thứ trưởng Bộ Chiến tranh" và Abu Bakr al-Baghdadi - kẻ đứng đầu bộ phận an ninh của IS.

Trước đó vào đầu tháng 6, không quân Iraq cũng đã không kích trúng một trung tâm chỉ huy IS ở tỉnh Deir ez-Zor phía đông Syria.

Quân đội Iraq đã chính thức triển khai hoạt động chiến sự tại khu vực giáp ranh biên giới Syria khi bộ phận tình báo của nước này đã cảnh báo những hiểm họa về an ninh do tàn dư của IS có thể gây ra.

Tháng trước, Thủ tướng Iraq tuyên bố rằng nước này sẽ "thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nếu an ninh của Iraq bị đe dọa".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo