Tin Mới

Chiến sự Syria: Khủng bố pháo kích vào Daraa khiến 16 người thương vong

(Ngày Nay) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong các vụ pháo kích của các nhóm khủng bố tại Daraa.

Các phần tử đối lập ở trại al-Nazihen đã nã pháo vào các khu dân cư của tỉnh Daraa, bao gồm cả quận al-Matar, theo hãng thông tấn SANA của Syria.

Hôm thứ Năm, đại diện của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga ,Thiếu tướng Alexei Tsygankov nói rằng các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn vẫn đang xảy ra tại các tỉnh Latakia, Aleppo và Hama của Syria.

"Mặc dù lệnh ngừng bắn được thiết lập trên toàn quốc, các nhóm vũ trang bất hợp pháp vẫn tiếp tục vi phạm ở các tỉnh Latakia, Aleppo và Hama," Tsygankov nói.

Các tỉnh phía tây nam của Syria là Quneitra và Daraa thuộc một trong 4 khu vực ngừng bắn do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ giám sát.

Trong khi đó, tình hình ở tỉnh Daraa tiếp tục leo thang trong những tuần gần đây, khi các lực lượng khủng bố bắn phá các thành phố Daraa và Suwayda, còn quân đội Syria đẩy mạnh các chiến dịch quét sạch các nhóm này hòng lập lại quyền kiểm soát miền Nam Syria.

Giao tranh nổ ra khiến cho hàng nghìn thường dân tại khu vực đã phải sơ tán đến khu vực biên giới giáp với Jordan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo