Tin Mới

Chiến sự Syria: Khủng bố tấn công hóa học tại Aleppo, quân chính phủ pháo kích đáp trả

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đã nã pháo vào các vị trí của các phần tử tấn công hóa học thành phố Aleppo hôm thứ Bảy khiến 55 người phải nhập viện do bị ngộ độc khí clo.

"Quân đội Syria đã đáp trả lại vụ tấn công hóa học của phe đối lập bằng cách nã pháo và gây tổn thất cho các nhóm phiến quân", một nguồn tin từ SAA cho biết.

Hôm thứ Bảy, các phần tử khủng bố đã bắn đạn pháo chứa khí clo vào các khu dân cư al-Khalidiye và Al Zahraa, cũng như tại khu vực đường Nile của thành phố Aleppo. Ít nhất 4 trẻ em đã nhập viện với triệu chứng ngạt thở do ngộ độc khí clo. Theo báo cáo mới nhất của truyền hình nhà nước Syria, 55 người đã phải nhập viện sau vụ tấn công hóa học.

"Tên lửa của bọn khủng bố chứa đầy khí độc,  điều đó cho thấy chúng sở hữu vũ khí hóa học", thống đốc tỉnh Aleppo - ông Hussein Diyab, phát biểu khi ông đến bệnh viện ar-Razi nơi các nạn nhân nhằm viện.

Cuộc tấn công sử dụng khí độc được thực hiện bởi những kẻ khủng bố ở phía bắc Aleppo, nguồn tin khẳng định.

Tỉnh Aleppo được giải phóng bởi quân đội chính phủ Syria khỏi các nhóm phiến quân và khủng bố từ năm 2016 nhưng các phần tử thánh chiến vẫn tiếp tục bao vây thành phố từ các vị trí ở ngoại ô Aleppo.

Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã cảnh báo hồi đầu tháng 11 rằng phe đối lập và khủng bố đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công hóa học ở Syria. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã có 20 container chứa khí clo độc hại đã được vận chuyển vào Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo