Tin Mới

Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích tỉnh Deir ez-Zor khiến 8 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm thứ Năm trong một loạt các cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành tại tỉnh Deir ez-Zor.

Theo hãng tin SANA của Syria, các cuộc không kích của liên quân nhắm vào làng al-Sha'afa, phá hủy một số ngôi nhà và cơ sở hạ tầng cũng như gây ra thương vong cho thường dân.

Hôm thứ Hai, liên quân Mỹ đã không kích vào vị trí của quân đội Syria tại khu vực Al Bukamal phía đông tỉnh Deir ez-Zor, khiến 1 quân nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Hôm thứ Tư, quân đội chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh đã hoàn toàn giải phóng một  vùng lãnh thổ rộng gần 1.000 dặm vuông do tổ chức khủng bố IS kiểm soát ở phía đông thành cổ Palmyra.

Theo SANA, quân chính phủ đã giải phóng một phần sa mạc giữa các tỉnh Homs và Deir ez-Zor đến biên giới Iraq.

Tuần trước, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói rằng nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) và các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công khiêu khích bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tay súng của FSA đã vận chuyển các thùng chứa chất clo vào một khu định cư ở Deir ez-Zor để thực hiện một cuộc tấn công hóa học nhắm vào dân thường.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo