Tin Mới

Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ không kích tỉnh Hasakah khiến 25 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Theo các nguồn tin địa phương, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã nhắm vào các mục tiêu dân sự ở làng al-Fadel, giết chết hơn 20 người và khiến nhiều người khác bị thương.

Hãng tin SANA của Syria đã trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết 25 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của do liên quân Mỹ tiến hành tại làng al-Fadel gần thị trấn al-Shaddadi ở tỉnh Hasakah phía nam Syria.

Kể từ tháng 9/2014, liên quâb do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các mục tiểu được cho là của tổ chức khủng bố IS mà không có sự ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc hoặc sự ủy quyền của Damascus. Chính phủ Syria đã nhiều lần cáo buộc về sự hiện diện bất hợp pháp của liên quân trên lãnh thổ nước này, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố liên quân đang nhắm vào các mục tiêu dân sự để bảo vệ những kẻ khủng bố.

Theo báo cáo của nhóm điều tra độc lập Airwars, khoảng 6.136 đến 9.315 thường dân đã thiệt mạng do các cuộc không kích của liên quân từ năm 2014, trong khi báo cáo của liên quân chỉ cho biết số thường dân thiệt mạng chỉ là ít nhất 841 người".

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria, có trụ sở tại London, báo cáo vào tháng 11/2017 cho biết đã có 2.579 thường dân, bao gồm 644 trẻ em và 470 phụ nữ, là nạn nhân của các cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành tại Syria trong vòng 38 tháng qua.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo