Tin Mới

Chiến sự Syria: Lữ đoàn Omari của FSA quay súng ủng hộ quân chính phủ

(Ngày Nay) - Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết một nhóm các tay súng của phiến quân FSA đã đồng ý ủng hộ lực lượng chính phủ Syria và sẽ hợp tác trong các hoạt động quân sự tiêu diệt khủng bố tại chiến trường miền Nam nước này.

"Vào ngày 22/6, sau cuộc hội đàm giữa đại diện Trung tâm Hòa giải Syria của Nga và chính quyền Syria cùng với các chiến binh thuộc nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) tại khu vực phía Nam, lãnh đạo của Lữ đoàn Omari thông báo rằng nhóm này sẽ đứng về phía chính phủ Syria", Trung tâm Hòa giải tuyên bố.

Theo đó, lãnh đạo của Lữ đoàn Omari cũng nhấn mạnh rằng nhóm của ông ta sẽ chiến đấu chống lại các chiến binh của Mặt trận Nusra  và IS cùng với quân đội Syria ở miền nam nước này.

"Vào tối thứ Sáu, các đơn vị đầu tiên của quân đội Syria tiến vào các khu định cư của Dama và Ashiyah ở khu vực 'giảm leo thang quân sự' phía Nam nước này", phía Nga tuyên bố.

Quân đội Syria đã tăng cường hoạt động quân sự ở phía tây nam nước này, điều này khiến cả Israel và Jordan đều công khai lo lắng khi chính quyền Damascus đang nỗ lực giành lại quyền kiểm soát các khu vực biên giới giáp với 2 nước.

Israel bày tỏ quan ngại việc sự hiện diện của các cố vấn Iran đang tiến gần đến Cao nguyên Golan cùng với quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, gây nguy hiểm cho nhà nước Israel, trong khi đó, Jordan lại lo ngại việc đối phó với một làn sóng tị nạn khác đang chạy về phía biên giới nước này.

 Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo