Tin Mới

Chiến sự Syria: Lữ đoàn Omari hợp tác cùng quân chính phủ đẩy lui khủng bố

(Ngày Nay) - Căng thẳng tại miền Nam Syria đã gia tăng kể từ khi quân đội chính phủ tiến hành chiến dịch chống khủng bố và giải phóng các vùng lãnh thổ đang bị chiếm đóng trái phép.

Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố quân đội Syria đã hợp tác cùng một bộ phận nhóm phiến quân FSA đã đẩy lui các cuộc tấn công của nhóm khủng bố al-Nusra tại miền nam nước này. Theo đó, 5 binh sĩ Syria đã tử trận và 19 người khác bị thương.

"Hiện tại, binh sĩ Syria đang tham gia vào mặt trận phòng thủ, hiện đã có 5 binh sĩ tử vong và 19 người khác bị thương. Ngoài ra, cư dân của những khu dân cư gần đó cũng bị khủng bố tấn công", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, chỉ huy của Lữ đoàn Omari của FSA đã yêu cầu phía Trung tâm Hòa giải Syria của Nga làm bên trung gian liên lạc với phía chính phủ Syria để cùng hợp tác chống lại các nhóm khủng bố tại chiến trường miền Nam.

Ở một số khu vực khác, quân đội Syria cùng với các đơn vị FSA, đã cố gắng ngăn chặn các tay súng al-Nusra và bảo vệ dân thường tại khu vực giao tranh.

Căng thẳng đã gia tăng kể từ khi quân đội Syria phát động một chiến dịch chống khủng bố ở miền Nam nước này, đại diện của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc kêu gọi Moscow "tôn trọng và thực thi lệnh ngừng bắn" và thuyết phục Damascus dừng "bất kỳ hành động gây bất ổn nào ở phía tây nam và khắp Syria".

Vào tháng 4, nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra đã ủng hộ một cuộc tấn công chung chống lại quân đội chính phủ Syria và âm mưu thành lập một khu vực tự trị được Mỹ bảo hộ.

 Hiện phần lớn lãnh thổ Syria đã được giải phóng, tuy nhiên vẫn còn những "ổ kháng chiến" của các nhóm đối lập và khủng bố vẫn còn tồn tại trong khu vực do Mỹ chiếm đóng.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo