Tin Mới

Chiến sự Syria: Lực lượng 'Mãnh hổ Syria' tham chiến tại tỉnh Homs

(Ngày Nay) - Lực lượng Mãnh hổ (Qawat Al-Nimr) của quân đội Syria, được thành lập vào năm 2013, tham gia vào các trận đánh quan trọng nhất trên chiến trường, hiện được điều động đến tỉnh Homs sau khi tham chiến tại phía nam Damascus.

Bộ chỉ huy quân sự Syria đã quyết định điều chuyển lực lượng Mãnh hổ từ Damascus đến tỉnh Homs trước khi bắt đầu một cuộc tấn công lớn nhắm vào các lực lượng đối lập, cổng thông tin al-Masdar đưa tin hôm thứ Bảy.

Cho đến nay, lực lượng này đã tham gia vào một cuộc tấn công chống lại tổ chức khủng bố IS ở phía nam thủ đô Syria.

Kể từ khi cuộc tấn công chống khủng bố tại nam Damascus không yêu cầu sự hỗ trợ của đơn vị ưu tú này, các lực lượng Mãnh hổ sẽ được điều động đến các khu vực phía bắc của tỉnh Homs.

Trong khi đó, các lực lượng chính phủ Syria đã đẩy mạnh nỗ lực của họ để loại bỏ những kẻ khủng bố cuối cùng ở Damascus.

Kể từ ngày 20/4, chính phủ Syria đã tiến hành tấn công các cứ điểm của lực lượng IS tại khu vực phía nam thủ đô Damascus sau khi các phần tử khủng bố từ chối lệnh ngừng bắn.

Hiện tại, các lực lượng của quân đội Syria đã đánh bại những kẻ khủng bố cuối cùng ở Al-Aasali, Jura và Al-Hajar al-Aswad, hãng tin SANA tuyên bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo