Tin Mới

Chiến sự Syria: Lực lượng quân cảnh Nga tuần tra khu vực nam Damascus

(Ngày Nay) - Lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã bắt đầu tuần tra các khu vực phía nam của thủ đô Syria sau khi các nhóm đối lập đồng ý đầu hàng và sơ tán.

Để đảm bảo an ninh cho các khu dân cư, các hoạt động tuần tra đi bộ và trên xe cơ giới sẽ được tiến hành ở tất cả các tuyến phố chính, trong khi các trạm quan sát cũng được lắp đặt. Các đơn vị quân cảnh đang làm nhiệm vụ suốt ngày đêm.

Hôm thứ Bảy, hơn 3.200 chiến binh đối lập và hơn 5.000 thành viên trong gia đình họ đã rời khỏi các khu vực ngoại ô phía nam của Damascus, bao gồm cả trại tị nạn Yarmouk. Việc rút lui kéo dài trong 8 ngày và đã diễn ra theo thỏa thuận với quân đội Syria và Nga.

Một phần nhỏ khu vực lãnh thổ phía nam Damascus vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm khủng bố IS. Quân đội chính phủ hiện đang tiến hành giao tranh với lực lượng khủng bố tại khu vực này.

Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ chiến đấu với nhiều phe phái đối lập và các nhóm khủng bố.

Nga đã bắt đầu tham chiến tại Syria vào cuối tháng 9 năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad để chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố IS, hiện 90% lãnh thổ do IS kiểm soát đã được giải phóng và hơn 54 nghìn tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo