Tin Mới

Chiến sự Syria: Mặt trận Nusra sẽ không giải tán mà chuẩn bị chiến đấu tại Idlib

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra đã bác bỏ yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ về việc giải thể các đơn vị ở tỉnh Idlib mà sẽ chuẩn bị đối đầu với quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Ankara đã yêu cầu các phần tử khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra tham gia cái gọi là “Quân đội Bắc Syria”, do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thành lập.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi các lính đánh thuê nước ngoài của Mặt trận al-Nusra hồi hương và ra tự thú trước các cơ quan pháp luật ở quê nhà.

Tờ Al-Watan cho biết Ankara cũng có kế hoạch sử dụng lực lượng "Mặt trận Giải phóng Quốc gia" được thành lập gần đây, bao gồm một số nhóm đối lập, để ép các tay súng khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra ra khỏi Idlib.

Tuần trước, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ước tính rằng tỉnh Idlib hiện là nơi có “hàng chục ngàn kẻ khủng bố”, nhấn mạnh rằng Idlib là một trong những khu vực ưu tiên hàng đầu cho các hoạt động của quân đội Syria.

Hãng tin Sputnik cũng cho biết quân đội Syria đang gửi thiết bị quân sự và đạn dược đến gần tỉnh Idlib để chuẩn bị cho một chiến dịch quy mô lớn nhắm vào các tổ chức khủng bố.

Vào tháng 2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố:"sau khi chúng ta đánh bại những kẻ khủng bố ở Afrin, chúng ta cũng sẽ đánh bại chúng ở Idlib", ngoài ra quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quét sạch khu vực phía tây bắc Syria để đảm bảo người tị nạn có thể an toàn hồi hương.

Trong 3 năm qua, các lực lượng đối lập và khủng bố từ Aleppo, Đông Ghouta, Daraa và các vùng khác đã được sơ tán đến Idlib theo thỏa thuận với chính phủ Syria. Với việc giải phóng các khu vực rộng lớn ở miền nam Syria hồi đầu tháng này, Idlib đã trở thành một trong những thành trì cuối cùng của các nhóm đối lập và khủng bố.

Theo AMN


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo