Tin Mới

Chiến sự Syria: Máy bay Israel không kích sân bay quốc tế Damascus

(Ngày Nay) - Theo các báo cáo, hai quả tên lửa của Israel đã nhắm vào một mục tiêu tại sân bay quốc tế Damascus vào chiều ngày 25/6.

Không quân Israel đang cố gắng nhắm vào một chiếc máy bay chở hàng của Iran đang bốc dỡ tại sân bay quốc tế Damascus. Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, mục tiêu mà Israel nhắm đến là một kho quân sự được đặt gần sân bay Damascus.

Tại thủ đô Damascus đã xuất hiện những tiếng nổ lớn, hệ thống phòng không đã được đặt vào tình trạng chiến đấu.

Sau vụ không kích, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở phía bắc tỉnh Al Quneitra gần biên giới với Israel. Theo hãng tin Al Masdar News, tiếng nổ xuất hiện khi hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn một máy bay không người lái của Israel.

Không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu ở Syria hồi tháng trước và tuyên bố để trả đũa cho cuộc tấn công trước đó do các binh lính Iran tại Syria nhắm vào các mục tiêu của Israel tại Cao nguyên Golan.

Vào ngày 24/6, quân đội Israel (IDF) cho biết đã bắn một tên lửa Patriot vào không phận Syria, nhắm vào một mục tiêu không người lái đến từ Syria. "Chúng tôi sẽ không cho phép hành động vi phạm chủ quyền không phận của chúng tôi", IDF nói.

Theo tờ báo Haaretz, trước vụ phóng tên lửa, cư dân của vùng Thượng Galilee ở miền bắc Israel đã chứng kiến một vụ nổ và một cột khói xuất hiện trên bầu trờ.

"Một tên lửa Patriot đã được nhắm tới một máy bay không người lái từ Syria. Tuy nhiên chiếc máy bay này đã quay đầu và không hề bị bắn hạ", IDF tuyên bố.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo