Tin Mới

Chiến sự Syria: Mỹ dự định điều quân đội Ả Rập tới phía bắc Syria

(Ngày Nay) - Động thái này được cho rằng có liên hệ với việc liên quân Mỹ đã xây dựng thêm các căn cứ quân sự mới ở Al-Hasakah, cũng như ở phía đông Deir ez-Zor vào tháng trước.

Theo nguồn tin từ phía phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một liên quân Ả Rập, do Arab Saudi dẫn đầu, đã đồng ý với một số nước Vùng vịnh khác về việc điều động quân đội đến khu vực phía bắc Syria và bờ đông của sông Euphrates.

Nguồn tin cho biết các nước khác như Ai Cập và Jordan lại phản đối động thái này.

Trước đó, Mazlum Abdi - chỉ huy của SDF, trả lời phỏng vấn trên truyền hình rằng lực lượng này sẵn lòng hợp tác nếu các lực lượng Ả Rập dưới danh nghĩa liên quân quốc tế được triển khai tới Syria thay cho quân đội Mỹ.

Trong khi đó, một trong những lãnh đạo của Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd, Ewwas Eli đã trả lời phỏng vấn của Sputnik cho biết: “Dựa trên thông tin chúng tôi đã nhận được, Mỹ dự định triển khai lực lượng quân đội của các nước Ả Rập tới khu vực phía bắc Syria như một phần của chiến lược đối ngoại trong khu vực".

"Mục tiêu của Mỹ là ngăn chặn áp lực gia tăng trên chính nước này trong khu vực từ  phía Thổ Nhĩ Kỳ và để tăng cường chính sách Syria của mình bằng cách thu hút các nước Ả Rập về đứng về phía mình", ông Eli cho biết.

Ông Eli nhấn mạnh rằng các lãnh đạo của Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc triển khai các lực lượng quân sự Ả Rập ở miền bắc Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo