Tin Mới

Chiến sự Syria: Mỹ sẽ tiếp tục huấn luyện 40.000 dân quân tại miền Đông Syria

(Ngày Nay) - Mỹ và các lực lượng đồng minh ở miền Đông Syria cần hoàn thành việc đào tạo khoảng 35.000 đến 40.000 dân quân địa phương để thiết lập sự ổn định sau khi giải phóng các khu vực này khỏi tổ chức khủng bố IS, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Mỹ - Tướng Joseph Dunford, tuyên bố.

"Chúng tôi ước tính khoảng 35.000 đến 40.000 lực lượng địa phương phải được đào tạo và trang bị để đảm bảo sự ổn định", ông Dunford phát biểu trên tờ Washington Post hôm thứ Năm. "Việc huấn luyện các lực lượng đó đã đạt 20%".

Tướng Dunford giải thích rằng quá trình đảm bảo sự ổn định sẽ cần phải tiếp tục trong khoảng thời gian gần như vô hạn ở miền Đông Syria.

"Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi. Chúng tôi có thể nói sự hiện diện của mình ở Syria hiện tại là bền vững và có thể được điều chỉnh dựa trên tình hình tại đây", ông Dunford nói.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Mỹ không đưa ra chi tiết về số lượng binh sĩ của liên quân Mỹ hiện đang hoạt động ở miền Đông Syria, nhưng cho biết chưa có kế hoạch rút quân.

Khi được hỏi liệu các lực lượng của Mỹ ở miền đông Syria có được duy trì ở khu vực này trong tương lai gần không, ông Dunford trả lời: "Đúng là vậy, họ sẽ không sớm rời khỏi đây".

Việc đào tạo lực lượng các lực lượng dân quân là cần thiết để tái thiết lập chính quyền địa phương hiệu quả và các cơ sở hạ tầng như nước và điện sinh hoạt, ông Dunford tuyên bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo