Tin Mới

Chiến sự Syria: Nga nối lại đàm phán với FSA tại miền Nam

(Ngày Nay) - Các cuộc đàm phán giữa đại diện quân đội Nga và nhóm phiến quân FSA ở miền nam Syria đã được nối lại, kênh truyền hình Al Mayadeen trích dẫn lời đại diện của nhóm phiến quân.

"Các cuộc đàm phán giữa nhóm phiến quân FSA ở miền Nam Syria và quân đội Nga đã được nối lại do Jordan làm bên trung gian", kênh truyền hình Al Mayadeen trích dẫn lời của đại diện nhóm phiến quân.

Hôm thứ Sáu tuần trước, cuộc đàm phán đã đi vào ngõ cụt do nhóm phiến quân FSA từ chối giao nộp các loại vũ khí hạng nặng đổi lấy việc được đảm bảo rút quân an toàn khỏi khu vực,

Tình hình ở tỉnh phía tây nam tỉnh Daraa đã trở nên căng thẳng trong vài tuần gần đây khi các thành phố Daraa và As-Suwayda bị các nhóm phiến quân nã pháo, trong khi quân đội chính phủ đã phát động một cuộc tấn công để xóa sổ các ổ khủng bố cuối cùng trong khu vực.

Một phần lực lượng của FSA trong khu vực đã bắt đầu đứng về phía Damascus. Tuần trước, nhóm chiến binh chính đầu tiên của FSA - Lữ đoàn Omari, đã đứng về phía lực lượng chính phủ sau các cuộc hội đàm với đại diện của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga. Nhóm này cho biết sẽ chiến đấu chống lại các phần tử khủng bố của Mặt trận Nusra và IS cùng với quân đội Syria ở miền Nam Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo