Tin Mới

Chiến sự Syria: Người dân Raqqa biểu tình phản đối phiến quân người Kurd SDF

(Ngày Nay) - Cách cai trị hà khắc của lực lượng dân quân người Kurd SDF đã khiến người dân tại thành phố Raqqa phải xuống đường biểu tình để yêu cầu nhóm này rút khỏi khu vực.

Các cư dân của làng al-Jarniyeh ở phía tây thành phố Raqqa của Syria đã xuống đường biểu tình để phản đối việc bị ép gia nhập lực lượng và các biện pháp tàn bạo được các lực lượng dân quân người Kurd sử dụng để kiểm soát khu vực này, hãng tin Fars của Iran cho biết.

Người dân đã xuống đường biểu tình để phản đối sự hiện diện quân sự của lực lượng người Kurd trong khu vực và yêu cầu nhóm dân quân này rút lui.

Trước đó, một số cư dân tại trung tâm Raqqa đã bị tấn công bởi các chiến binh người Kurd sau khi người dân nơi này phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ tại khu vực, với ít nhất 7 người biểu tình bị bắt trong cuộc bạo động.

Ngoài ra, một số quan chức người Kurd và các chỉ huy quân sự được cho là đã thiệt mạng tại Raqqa trong bối cảnh được mô tả là "cao trào nổi dậy trong dân chúng", trong khi ít nhất 1 chiến binh người Kurd bị ám sát ở tỉnh Hasakah.

Thành phố Raqqa, trước đây là "thủ đô" của tổ chức khủng bố IS tại Syria, đã được giải phóng vào tháng 10 năm 2017 bởi nhóm phiến quân người Kurd SDF (Lực lượng Dân chủ Syria) sau một chiến dịch ném bom lớn do liên quân Mỹ tiến hành.

Theo các điều tra viên của LHQ, các cuộc không kích được tiến hành trong chiến dịch giải phóng Raqqa dẫn đến nhiều thương vong dân sự.

Damascus hiện nay coi thành phố Raqqa đã bị chiếm đóng bất hợp pháp bởi các lực lượng Mỹ, vì họ không hoạt động ở Syria theo yêu cầu của Liên Hiệp Quốc hoặc lời kêu gọi giúp đỡ của chính phủ Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo