Tin Mới

Chiến sự Syria: Người Kurd sẵn sàng chiến đấu cùng quân chính phủ tại Sweida

(Ngày Nay) - Các lực lượng phiến quân người Kurd (YPG) sẵn sàng hỗ trợ quân đội chính phủ trong chiến dịch chống lại IS tại tỉnh Sweida, một chỉ huy của YPG cho biết.


Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng tư lệnh Sipan Hemo cho biết nhóm phiến quân YPG đã nhiều lần thể hiện năng lực của mình trong việc chiến đấu và đánh bại những kẻ khủng bố IS trên nhiều chiến trường Syria.

“YPG đã chứng minh thành công của mình trong cuộc chiến chống lại IS và các tổ chức khủng bố. Các lực lượng YPG dưới mái nhà của SDF đã giải phóng 1/3 đất nước khỏi IS", viên chỉ huy cấp cao người Kurd cho biết.

Quân đội Syria và các đồng minh đã phẫn nộ trước một chuỗi các cuộc tấn công khủng bố của IS nhắm vào cộng đồng người thiểu số Druze tại tỉnh Sweida vào tháng trước, khiến khoảng 200 thường dân thiệt mạng. Hàng chục phụ nữ cũng bị bọn khủng bố bắt cóc và vẫn chưa được phóng thích.

Tổng tư lệnh Hemo đã so sánh hành động khủng bố tại Sweida của IS, mà ông gọi là "hành động dã man", với vụ tấn công cộng đồng người Kurd ở thành phố Kobane miền Bắc Syria vào vài năm trước khiến hàng trăm nghìn người Kurd phải chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ, để thể hiện sự đoàn kết của người Kurd với người dân Sweida.

Ngoài việc huy động lực lượng tới Sweida, quân đội Syria cũng đang triển khai quân đội và khí tài sang phía đông bắc Syria để chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở Idlib và phía bắc Latakia được dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo