Tin Mới

Chiến sự Syria: Phe đối lập chuẩn bị tấn công quy mô lớn tại Hama và Latakia

(Ngày Nay) - Các nhóm phiến quân ở Hama và Latakia đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn chống lại quân đội Syria (SAA) và các đồng minh của họ, thống đốc tỉnh Idlib - ông Mohammad Fadi Sadun, tuyên bố.

Phe đối lập đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công quy mô lớn ở phía bắc Latakia và phía bắc Hama. Nhưng quân đội Syria đang thực hiện các biện pháp phòng thủ và sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công có thể xảy ra, vị quan chức cho biết.

Những bình luận của Thống đốc Sadun, đã được quân đội Nga xác nhận, Trung tâm Hòa giải Syria cũng cáo buộc các nhóm phiến quân thánh chiến ở tỉnh Idlib cố gắng phá hoại thỏa thuận Sochi được thiết lập vào ngày 17/9.

Quân đội Syria đã tham gia vào nhiều trận giao tranh khốc liệt với các nhóm thánh chiến gần khu phi quân sự Idlib trong hơn ba tháng nay, bất chấp các lời kêu gọi liên tục của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga để ngăn chặn tình hình chiến sự.

Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng kéo dài thời gian của quân đội Syria và Nga để các lực lượng của nước này tấn công các nhóm dân quân người Kurd ở phía đông sông Euphrates.

Tuy nhiên, với việc các phiến quân thánh chiến đang chuẩn bị tấn công để giành lại các vùng lãnh thổ đã mất ở các tỉnh Idlib, Hama và Latakia, kế hoạch trì hoãn của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang đi vào ngõ cụt.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo