Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân Bosra giao nộp vũ khi hạng nặng cho quân chính phủ

(Ngày Nay) - Các thành viên của các nhóm phiến quân tại thành phố Busra al-Sham (Bosra) ở phía nam tỉnh Daraa đã đầu hàng và giao nộp vũ khí hạng nặng cho quân chính phủ, một nguồn tin quân sự cho biết.

"Nhờ những nỗ lực của các sĩ quan Nga, những người đã làm trung gian trong cuộc đàm phán giữa các tay súng ở Bosra và quân đội Syria, ngày hôm nay nhóm phiến quân đã đã bàn giao một chiếc xe tăng, một xe bọc thép và một khẩu pháo. Trước đó, họ đã bàn giao hai xe bọc thép khác", nguồn tin cho biết.

Busra al-Sham là một trong những thành trì chiến lược quan trọng nhất ở phía nam Syria. Thành phố này nằm giữa thủ phủ của tỉnh Daraa và Suwayda, cách khoảng 12 dặm từ biên giới với Jordan.

Ngày 3/7, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết, trong tuần qua, khoảng 27 khu dân cư ở miền Nam Syria đã tự nguyện đầu hàng và áp dụng lệnh ngừng bắn tại các tỉnh Quneitra, As-Suwayda và Daraa.

Tình hình ở phía nam Syria đã leo thang trong những tuần gần đây, khi những kẻ khủng bố bắn phá các thành phố Daraa và Suwayda còn quân đội chính phủ đang đẩy nhanh các đợt tấn công hòng giải phóng khu vực này khỏi các nhóm khủng bố và đối lập.

Theo Sputnik


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo